Thùng gỗ sồi nhập khẩu - NHẠC CỤ PHONG VÂN

Thùng gỗ sồi nhập khẩu

Thùng gỗ sồi nhập khẩu

Tìm hiểu về thùng gỗ sồi nhập khẩu là gì :

Là thùng được nhập từ nước Mỹ, Pháp hay Nga với các nguồn gỗ sồi khác nhau như gỗ sồi đỏ và sồi trắng. Gỗ sồi được lựa chọn những cây có độ tuổi gần 100 năm và được xẻ , sấy và tuyển chọn những thanh gỗ không bị sâu, mục, nhiều mắt.

Các thanh gỗ sồi được phơi tự nhiên từ 12 tháng đến 36 tháng để loại bỏ lượng nước có trong cây gỗ.

z718939926117_7f00a0b7ce45736fb3674b823b8d0ac3

Khâu quan trọng không kém đó là đốt trong thùng làm cho triệt tiêu lượng nước còn lại trong gỗ mà còn tạo mùi đặc trưng của gỗ sồi cho rượu vang.
z718939910498_4677631fce0cb54f3b8201a4691245c8z718940029311_e64a490a56e47d43e6b9fb5bf14f900b

Cở sở thùng gỗ Phong Vân chuyên bán các loại thùng gỗ nhập khẩu có dung tích chứa: 10 lít, 20 lít, 30 lít, 50 l, 100 lít, 150 lít, 200 lít, 225 l, 250 lít, 300l…

z718939867428_5bbbca9daff8f0525a441ea2419fde38 z718939987801_3ffadbf93264f4a3c0ffd2467ec9269d

Thùng gỗ sồi tác động đến rượu như thế nào ?

Chắc hẳn bạn biết món rượu vang chứ? Rất nhiều người yêu thích thức uống này, vang được dùng trong những bữa tiệc rượu sang trọng, những buổi hẹn hò lãng mạn hay ngay bên bữa cơm hằng ngày.

Rượu vang không giống bất kỳ loại rượu nào khác, hương vị vang nồng đậm, đặc trưng đã hút hồn không biết bao nhiêu người, và chắc chắn không ai quên được vị vang thơm lừng vừa rót khỏi thùng gỗ sồi ngâm rượu sau một lần thử. Vậy bạn có từng nghĩ, hay thắc mắc liệu tại sao có hàng trăm loại gỗ nhưng sồi lại được lựa chọn để làm thùng gỗ sồi ngâm rượu chưa

Giới thiệu với bạn, việc dùng gỗ sồi để ngâm rượu đã xuất hiện từ rất lâu, khoảng 2000 năm trước đây, sau khi thử qua nhiều loại gỗ, gỗ sồi đã được lựa chọn để ngâm vang, tạo ra thứ rượu màu đỏ sậm cuốn hút.

Có nhiều lý do khiến gỗ sồi là ứng cử viên sáng giá cho vị trí này. Trước hết gỗ sồi kín nước, sẽ không khiến rượu bị chảy, rò rỉ ra bên ngoài. Thứ hai, những hợp chất đặc biệt trống gỗ sồi chẳng những không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp lọc bỏ những phần cứng, chát từ vỏ và cuống nho mềm đi dần dần, tạo độ cân bằng cho vị rượu. Chúng còn giúp hương vị rượu vang trở nên đặc trưng và có màu đỏ đẹp đẽ nhất.

 

Điểm thú vị khác là khi dùng thùng gỗ sồi ngâm rượu sẽ tạo ra mùi vani, mùi khói, mùi bánh mỳ cháy tùy theo từng loại vang, loại thùng gỗ và thời gian ủ, cách ủ khác nhau. Nguyên nhân chính là nhờ lớp “khét” bên trong thùng gỗ sồi ngâm rượu. Người ta sẽ đốt xém bên trong thùng gỗ sồi trước khi ủ, tạo lớp than mỏng, vừa tăng độ se khít của các thớ gỗ, vừa làm cho rượu bên trong có hương vị “khói” đặc trưng đồng thời những chất hữu cơ trong gỗ sồi cũng dễ dàng hòa tan vào rượu hơn bao giờ hết.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, chất lượng của thùng gỗ sồi có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng rượu vang. Chất Phenol trong gỗ sồi khi tác dụng với rượu vang sẽ tạo ra mùi vanilla nhẹ nhàng, hay các vị ngọt chát của trà hay vị ngọt của hoa quả tùy theo từng cách ủ khác nhau! Ngạc nhiên chưa nào.

z718939847599_563f5cfc072d614cec9118f70379dbd4

Không chỉ thế, thùng rượu gỗ sồi còn làm ảnh hưởng đến màu sắc của rượu, ví dụ nếu ngâm vang trắng (hoặc dùng rượu gạo của ta cũng được nốt) ủ trong thùng gỗ sồi ngâm rượu xịn.

 

Từ khóa:  

Bình luận